รหัสส่วนลด FINN Mobile ปี 2020 และความเจ๋งของ FINN Mobile (Line Mobile เดิม)

FINN Mobile

รหัสส่วนลด FINN Mobile (Line Mobile เดิม)

ถ้าใครต้องการสมัคร FINN Mobile แล้ว ยังไม่มีรหัสส่วนลด สามารถใช้รหัสส่วนลดของผมและครอบครัวได้ครับ อัพเดทรหัสปี 2019 ผมยืนยันแน่นอนว่าใช้กันยาวๆ ลดเดือนละ 10 บาททุกๆ เดือน มีบางเบอร์ได้ใช้ฟรีแล้ว

rme3v4

r46njj

r8ljm4

rynz8k

rmb9ey

ใช้รหัสใดรหัสนึงด้านบนในการสมัครเพื่อให้ได้ส่วนลด เดือนละ 10 บาท

รหัสส่วนลด FINN Mobile

แพ๊คเกจของ FINN Mobile ในปัจจุบัน (ปี 2019)

แพ๊คเกจคุ้มราคาที่มีส่วนลด

  • Unlimited ราคา 999 บาทต่อเดือน (โดยลดจาก 1,999 บาท) – สามารถใช้งาน 4G/3G ไม่จำกัด, โทรฟรีทุกเครือข่าย ไม่จำกัด (สายตัดทุก 3 ชั่วโมง)
  • XXL ราคา 329 บาทต่อเดือน (โดยลดจาก 1,099 บาท) – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 40 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 600 นาที
  • L ราคา 279 บาทต่อเดือน (โดยลดจาก 699 บาท) – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 20 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 300 นาที
  • M ราคา 249 บาทต่อเดือน (โดยลดจาก 499 บาท) – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 10 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 200 นาที
  • S ราคา 179 บาทต่อเดือน (โดยลดจาก 399 บาท) – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 5 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 150 นาที

แพ๊คเกจปกติ

  • XL ราคา 899 บาทต่อเดือน – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 30 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 400 นาที
  • XS ราคา 299 บาทต่อเดือน – สามารถใช้งาน 4G/3G จำนวน 1.5 GB, โทรทุกเครือข่าย ได้ 100 นาที

หมายเหตุ: ทุกแพ๊คเกจของ FINN Mobile นั้นสามารถส่ง SMS ฟรีไม่จำกัดปริมาณ, ไม่มีสัญญาผูกมัดใดๆ, ควบคุมค่าใช้จ่ายผ่านหน้าเว็บหรือแอพได้, ใช้บริการของ LINE ฟรี (เช่น แชท LINE, ดู LINE TV)

FINN Mobile คืออะไร

FINN Mobile ชื่อเครือข่ายมือถือน้องใหม่ ซึ่งดำเนินการแบบ MVNO (A mobile virtual network operator) ซึ่งไม่มีการตั้งเครือข่ายเป็นของตัวเอง แต่ไปซื้อความจุในราคาส่งมาขายปลีกให้ลูกค้า ในอดีตที่รู้จักกันในอดีตนานมากๆ นั่นก็คือ IEC (ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีคำว่า MVNO) จากนั้นตามมาในยุคปัจจุบันก็มี i-Mobile 3GX , 168 Sim, เพนกวิน (White Space) ซึ่งบางค่ายก็เกือบถอดใจเลิกทำตลาดไปแล้วสำหรับ FINN Mobile นั้น ก็เป็น MVNO เหมือนกัน โดยปัจจุบันใช้เครือข่าย DTN (Dtac Trinet) มาให้บริการลูกค้า และในอนาคต เมื่อ Dtac ขยายคลื่น 2300 Mhz. ทั่วประเทศแล้ว FINN Mobile จะได้ใช้คลื่น 2300 Mhz. เหมือนลูกค้า dtac ทุกประการ

ความเจ๋งของ FINN Mobile นั้นอยู่ที่โปรโมชั่น ราคาพิเศษสุดๆ ส่วนใหญ่ก็จะลด 50% เป็นพื้นฐาน (บางครั้งมีลด 70% เข้ามาด้วย) และสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นให้มีผลในรอบบิลถัดไปได้ตลอดเวลา โดยที่โปรโมชั่นนั้นจะยังคงส่วนลดอยู่ เช่น ตอนสมัครผมเลือกโปรโมชั่น S เพราะคิดว่าใช้น้อย ได้เน็ต 5GB และโทร 150 นาที ในราคาลด 50% แล้วเหลือ แต่ผมเอามาใช้แล้วพบว่าใช้งานโทรเยอะ และใช้เน็ตเยอะ ผมสามารถกดเปลี่ยนโปรโมชั่นเป็นโปรโมชั่น L ที่ให้เน็ต 30GB และโทร 300 นาทีได้ โดยได้ส่วนลดเหมือนลูกค้าใหม่ทุกประการ (ปัจจุบันลดอยู่ที่ 60%) โดยถ้าใกล้หมดโปรโมชั่นลด 50% เราก็กดเปลี่ยนโปรก็เหมือนได้ต่อโปรโมชั่นลดราคาไปอีก 1 ปี ไม่ต้องติดต่อ Call Center (FINN Mobile ไม่มีเบอร์โทร Call Center นะครับ มีแต่ช่องแชทหน้าเว็บ ซึ่งสามารถคุยได้เหมือนคนจริงๆ ตอบมาแบบรู้เรื่อง ไม่ตอบมาแบบงงๆ เหมือนไม่ได้ตอบแบบเจ้าอื่น)

ความเจ๋งอีกอย่างนึง สำหรับโปรโมชั่น Unlimited นั้น สามารถใช้งานได้ Unlimited จริงๆ ซึ่งความเร็วจากที่ลองวัดดูแล้ว เท่ากับใช้เบอร์ dtac ทุกประการ ใช้มากถึง 200-300GB ต่อวัน หรือ 3000-8000GB ต่อเดือนก็ได้ ไม่โดนจำกัดความเร็ว จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย หรือ ผู้ที่อยู่หอพักเป็นอย่างมาก

รวมไปจนถึงตอนสมัครใช้บริการ มีช่องให้กรอกรหัสส่วนลด ซึ่งได้มาจากการที่เพื่อนเราใช้และให้รหัสเรามา ซึ่งรหัสส่วนลด (หรือรหัสชวนเพื่อน) ของ FINN Mobile นี้เมื่อเรากรอกรหัสไปนั้น ก็สามารถใช้ลดได้ 10 บาทต่อรหัส ต่อรอบบิล ต่อเดือน ซึ่ง ส่วนลด FINN Mobile ตรงนี้ ตอนสมัครจะกรอกได้รหัสเดียว แต่เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว เราจะมีสมัครเป็นส่วนตัวของเรา ส่งไปให้เพื่อนเราได้ โดยทุกครั้งที่มีคนใส่รหัสส่วนลด FINN Mobile ของเรา เราจะได้ส่วนลด 10 บาทต่อ 1 คนที่ชวนได้ทุกเดือน ไม่จำกัดคนชวน

ถ้าใครต้องการสมัคร FINN Mobile แล้ว ยังไม่มีรหัสส่วนลด สามารถใช้รหัสส่วนลดของผมได้ครับ

rme3v4

r46njj

r8ljm4

rynz8k

rmb9ey

กรอกรหัสใดรหัสนึงด้านบนเท่านั้นครับ สำหรับรหัสส่วนลดที่คุณกรอกนั้น หากเพื่อนคุณเลิกใช้งานไป คุณก็จะไม่ได้ส่วนลดตรงนี้ ส่วนตัวแล้วแพ๊คเกจของ FINN แบบ Unlimited นั้นตอบโจทย์ผมมาก ผมจึงยืนยันว่าใช้ยาวและไม่เลิกใช้แน่นอน ทั้ง 3 เบอร์ ผมเปิดเบอร์แรกมาสำหรับใช้เล่นเน็ต, เบอร์ 2 และ เบอร์ที่ 3 เปิดให้พ่อและแม่ใช้ เนื่องจากประหยัดค่าใช้จ่ายมาก จึงไม่เลิกใช้อย่างแน่นอนครับ

ข้อเสียของ FINN Mobile ก็มีเช่นกันครับ คือ เป็นบริการแบบรายเดือนทั้งหมด และคุณต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะใช้บริการได้ ตอนเลือกเบอร์เสร็จ คุณอัพโหลดบัตรประชาชนตามที่เว็บแนะนำ จากนั้นก็เข้าสู่หน้าของการจ่ายเงิน โดยจ่ายเงินเท่ากับโปรโมชั่นที่เลือกล่วงหน้า และถ้าเดือนนั้นใช้โปรโมชั่นเกินก็จะมีการเก็บเพิ่มเอง ผมแนะนำให้ผูกกับ Rabbit Line Pay ไว้จะได้ตัดอัตโนมัติทุกเดือนครับ

ส่วนลดจาก FINN Mobile ที่ได้มา ได้จนใช้ฟรี (ดังนั้นผมไม่เลิกใช้ง่ายๆ แน่นอน)