เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ความสะดวกสบายที่พกพาได้

ในช่วงที่มีอากาศร้อนแบบนี้ สิ่งที่จะสามารถเติมพลังและฟื้นคืนความสดชื่นให้กับเราได้นั้น ก็คือ เครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วค่ะ หลายคนอาจจะนึกไปถึงเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง ชานมไข่มุก น้ำอัดลม เป็นต้น หยุดความคิดนั้นไว้ก่อนค่ะ เพราะเราจะมาคลายร้อนกันแบบสุขภาพดี คือ การดื่มน้ำผลไม้ที่ปั่นโดยเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไม่ใช้ไฟฟ้านั่นเองค่ะ แน่นอนว่าคั้นน้ำผลไม้เองย่อมดีกว่าอยู่แล้วค่ะ

เราจะมาแนะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไม่ใช้ไฟฟ้า ซึ่งมันเป็นเครื่องปั่นที่มีลักษณะเหมือนกับเครื่องปั่นที่เราใช้ทั่ว ๆ ไปเลยค่ะ แต่ขนาดของมันจะเล็กกว่ามาก โดยวิธีการทำงานของมันก็คือ การใช้มือของเรากดไปที่ปุ่มของตัวเครื่องนั่นเองค่ะ เพียงแค่กดไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ตัวใบมีดนั้นได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่ดี อีกทั้งยังทำให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อมือของเราให้เป็นประโยชน์อีกด้วย ข้อดีของมัน มีดังนี้

  • พกพาสะดวก เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไม่ใช้ไฟฟ้านั้น มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัดกว่าเครื่องปั่นทั่ว ๆ ไป เนื่องจากว่ามันถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการพกพานั่นเอง เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้จริง เพียงนำวัตถุดิบทุกอย่างใส่ลงไปในแก้วหรือโถ ก็สามารถใช้ทำสมูทตี้หรือทำน้ำผลไม้ได้สะดวกตามต้องการเลยล่ะค่ะ แต่หากต้องการใส่น้ำแข็ง ต้องทำให้พอแหลกลงเล็กน้อยก่อนที่จะปั่น เพื่อให้ใบมีดไม่เกิดความขัดข้องนั่นเองค่ะ
  • ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไม่ใช้ไฟฟ้าหรือแบบพกพานั้น ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงานเลยค่ะ คุณสามารถที่จะใช้งานได้โดยใช้มือกดที่ปุ่มด้านล่างของเครื่อง ใช้เวลาแตกต่างกันตามน้ำหนักของวัตถุดิบรวมถึงความแรงหรือเบาของน้ำหนักมือค่ะ สิ่งที่น่าสนใจ ก็คือ การทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องคอยต่อปลั๊กให้วุ่นวาย ไม่ต้องพกสายไฟไปด้วยในขณะเดินทาง ถือว่าสะดวกมากทีเดียวค่ะ ใครที่เดินทางบ่อยควรใช้ค่ะ
  • ใบมีดแข็งแรง บดและปั่นได้ดี สำหรับความแข็งแรงของตัวเครื่องและใบมีดนั้น ถือว่าดีทีเดียวค่ะ เพราะคุณสามารถบดและปั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งพากำลังวัตต์ของไฟฟ้า ซึ่งเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แบบไม่ใช้ไฟฟ้านั้นเป็นนวัตกรรมที่เรียกได้ว่าทำขึ้นโดยเอื้ออำนวยต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมากเลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้น หากว่าคุณใช้เครื่องปั่นชนิดนี้ คุณก็สามารถที่จะช่วยในการลดการใช้ไฟฟ้าไปด้วยในตัว แถมยังสามารถพกพาติดตัวคุณไปได้ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือเดินทาง ใครยังไม่มีต้องรีบคว้ามาเป็นเจ้าของเลยค่ะ ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคุณแน่นอน