สร้างสรรค์เมนูน้ำแข็งไสแบบใหม่ๆในสไตล์ของคุณเอง

น้ำแข็งไสเป็นเมนูของว่างสุดโปรดของใครหลายคน นอกเหนือจากการหารับประทานตามร้านค้าซึ่งมีอยู่ด้วยกันมากมายหลายร้านที่หาได้ง่ายแล้ว ยังสามารถทำเองได้ง่ายมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานน้ำแข็งไสเป็นประจำที่อาจจะรู้สึกว่าอยากทำกินเองบ้างเพื่อที่จะได้ทดลองทำน้ำแข็งไสที่มีรสชาติตามใจชอบและสามารถเลือกใส่ท็อปปิ้งและส่วนผสมอื่นๆ ได้ตามที่ต้องการ

หลายคนชื่นชอบการรับประทานน้ำแข็งไสเพราะชื่นชอบรสสัมผัสของน้ำแข็งที่เป็นเกล็ดละเอียดจนสามารถละลายได้ในปาก พร้อมด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำซอสที่ราดลงไปซึ่งให้รสชาติที่หวานเย็นชื่นใจ ดังนั้นหากอยากจะทำน้ำแข็งไสไว้รับประทานเอง ควรหาซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กคุณภาพดีเพื่อที่จะสามารถทำน้ำแข็งไสรับประทานได้อย่างง่ายๆ มีความทนทาน ใช้งานได้นาน

เมื่อมีเครื่องทำน้ำแข็งไสแล้ว ก็เตรียมเครื่องสำหรับปรุงน้ำแข็งไส หากเบื่อที่จะรับประทานน้ำแข็งไสแบบเดิมๆ อาจจะลองเปลี่ยนสูตรเป็นผลไม้ตามใจชอบอย่างเช่น สตรอเบอร์รี่ที่หั่นเป็นชิ้นและราดด้วยน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่, กล้วยหั่นเป็นชิ้นพอดีคำราดด้วยน้ำเชื่อมกะทิ เป็นน้ำแข็งไสกล้วยน้ำกะทิที่ให้รสชาติแบบไทยๆ แต่หากเป็นผลไม้อื่นๆอย่างเช่นสับปะรด,แตงโม,มะม่วงหรือเมล่อน สามารถหั่นเป็นชิ้นเพื่อรับประทานสดและราดด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำซอสผลไม้ที่ทำขึ้นเองเพื่อให้รสชาติที่สดชื่นหวานอร่อยชื่นใจแถมยังได้คุณค่าทางอาหารจากผลไม้สดๆ

หากใครอยากลองน้ำแข็งไสแบบแปลกใหม่กว่าเดิม สามารถสร้างสรรค์สูตรจากสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบและทำน้ำแข็งไสรับประทานเองที่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติของน้ำแข็งไสที่แปลกใหม่และไม่น่าเบื่อจำเจอีกต่อไป

ขอบคุณ – AK Chaichana