โถจ่ายน้ำหวานอีกหนึ่งผู้ช่วยในงานสังสรรค์

ทุกครั้งที่บ้านเราหรือญาติพี่น้องจัดการต่างๆ ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นงานบวชนาค งานขึ้นบ้านใหม่ งานแต่งงาน หรือแม้กระทั่งงานศพในกรณีจัดงานสวดพระอภิธรรมที่บ้าน แน่นอนว่าสิ่งที่เจ้าภาพจะต้องเตรียมนั่นก็คืออาหารการกิน รวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆ ไว้บริการแขกที่มาในงานนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือความวุ่นวายนั่นเอง เนื่องจากว่าแขกที่มาในงานนั้นจะค่อนข้างเยอะมากพอสมควร ทุกคนก็อยากจะหาเครื่องดื่มรับประทาน ลำพังคนที่จะให้บริการในการเตรียมเครื่องดื่มให้กับแขกนั้นก็น้อยมาก แน่นอนว่าจะเป็นการดีไหม ถ้าเรามีโถจ่ายน้ำหวาน ไว้สำหรับบริการแขกที่มาร่วมงานต่างๆ ของเรานั่นเอง

โดยที่ถ้าเรามีโถจ่ายน้ำหวานไว้ใช้งานนั้น จะทำให้เราสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าเราเพียงแค่วางตั้งโถจ่ายน้ำหวานไว้กับที่ แล้วเราก็ดำเนินการใส่น้ำรสชาติต่างๆไว้บนโถจ่ายน้ำหวานเพียงเท่านี้ แขกผู้ที่มาร่วมงานนั้น ก็สามารถที่จะเดินมากดน้ำเพื่อไปรับประทานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ใส่น้ำแข็งเตรียมมา ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถที่จะเลือกใส่น้ำหวานรสชาติต่างๆได้หลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว น้ำเก็กฮวย น้ำพั๊น น้ำชามะนาว หรือแม้กระทั้งน้ำเปล่า เป็นต้น

ซึ่งข้อดีของโถจ่ายน้ำหวานนั้น เราจะเห็นได้บ่อยมากๆในร้านอาหารที่เป็นประเภทบุฟเฟ่ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารปิ้งย่าง อาหารประเภทชาบู ซึ่งร้านอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่จะมีบริการน้ำดื่มให้กับลูกค้าทุกคนในร้านด้วยโถจ่ายน้ำหวานทั้งนั้น ซึ่งสะดวกสบายทั้งลูกค้า และตัวผู้ให้บริการเองด้วย เพราะเนื่องจากว่าจะเป็นการประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งแรงงานคนอีกด้วย

นอกจากธุรกิจประเภทร้านอาหารแล้วนั้น ธุรกิจประเภทอื่นๆ เช่นธุรกิจโรงแรมก็มีการนำโถจ่ายน้ำหวานมาใช้บริการแขกผู้ที่มาพักที่โรงแรม โดยจะมีการวางโถจ่ายน้ำหวานนั้นไว้ตรงบริการล็อบบี้ของโรงแรม เพื่อไว้บริการลูกค้า หรือแม้กระทั่งบริการของธุรกิจของศูนย์รถยนต่างๆ เนื่องจากว่าเวลาที่ลูกค้านั้นมาขอรับบริการรถยนต์ที่ศูนย์ ไม่ว่าจะเป็นบริการซ่อมรถก็มักจะรอนาน ดังนั้นถ้ามีบริการน้ำดื่มในลักษณะนี้ไว้บริการก็คงจะดีไม่น้อย