วิธีทำเมนูปั่นน่าทานด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

วันนี้ผมจะมาแนะนำเมนูปั่นสมูทตี้เพื่อดับกระหายคลายร้อนกันเป็นอย่างดี เรามาดูกันสิว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะสามารถสรรสร้างเมนูปั่นอะไรได้บ้างครับ

สมูทตี้ส้มอัลมอนด์ หลายคนได้ยินชื่อเมนูนี้แล้วก็คงคิดว่าตัวเมนูนี้จะออกมาอย่างไร เพราะด้วยตัวของอัลมอนด์เป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่มีทั้งความแห้งความกระด่างเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเรานำมาปั่นผสมเป็นเครื่องดื่มแล้วนั่นจะออกมาเป็นอย่างไรเรามาดูกันครับ ส่วนผสมหลักที่ต้องใช้คือนมอัลมอนด์รสวานิลลา 1 ถ้วย น้ำส้ม ½ ถ้วย น้ำมะนาว 1 ลูก น้ำแข็ง 1 กำมือ พร้อมกับ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ วีการการทำง่ายๆ คือน้ำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่เตรียมไว้จนเนื้อละเอียดเห็นได้ชัดก็สามารถเสริฟพร้อมกับขนมบังยามเช้าได้ครับเป็นอาหารเช้าที่ให้ทั้งพลังงานและสารอาหารชนิดต่าง ๆ ที่ไม่หนักจนเกินไปทำให้สบายท้องเป็นอย่างมาก

สมูทตี้อาโวคาโด จริงแล้วถ้าพูดถึงอโวคาโดหากใครที่ไม่ชอบทานอาหารที่มีสีเขียวเป็นหลักบอกเลยว่าทานยากมากครับเพราะตัวสรชาติจะแปลกมากกว่าทานผลสดจะเลี่ยนมากกว่าปกติ แต่ด้วยสาเหตุนี้ผมจึงแนะนำสูตรนี้ครับเชื่อได้เลยว่าคุณต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ ส่วนผสมมี เนื้ออโวคาโด 2 ลูก นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ นมสด 1/3 ถ้วย น้ำเชื่อมอีก ½ ช้อนโต๊ะ น้ำแข็ง 1 ถ้วย วีธีทำอาจะมีขั้นตอนนิดนึง เมื่อใส่น้ำแข็งลงไปในโถปั่นแล้วให้ตามด้วยเนื้อของอโวคาโดเลยทันทีพร้อมนมสดและนมข้นหวาน ใส่น้ำเชื่อปิดท้ายปั่นจนละเอียด สามารถเสริฟทานคู่กับขนมที่ไม่มีรถหวานเพราะตัวเครื่องดื่มจะมีความหวานมันส์อยู่ในตัวแล้วเป็นหลัก ดื่นง่ายช้วยให้เติมพลังงานแทนเนื้อสัตว์ในยามเช้าได้ พร้อมพลังงานที่ย่อยง่าย

แก้วมังกรสมูทตี้ เครื่องดื่มเมนูนี้อาจจะดูแปลกไปบ้างแต่เราจะพบเจอในการนำแก้มมังกรมาประยุกต์ให้ทานได้ง่ายในปัจจุบัน ซึ่งยิ่งคนที่ชอบทานผลแก้วมังกรอยู่แล้วก็จะทานได้ง่ายขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก ส่วนผสมหลักคือ น้ำหวานกลิ่นสละ ½ ถ้วยตวง นมสดรถหวาน 1/3 ถ้วยตวง นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ น้ำแข็ง 2 ถ้วย เนื้อมะพร้าว 150 กรัม เนื้อแก้วมังกรสีแดงชิ้นเล็กขนาด 150 กรัม วิธีการทำง่ายเหมือนสองเมนูที่ผ่านมาแต่เมนูนี้จะเน้นให้ใส่ตัวนมสดและนมข้นหวานเข้าด้วยกันก่อนแล้วตามด้วยเนื้อมะพร้าวและเนื้อแก้วมักกรที่เตรียมไว้ค่อยๆ ปั่นด้วยกำลังปั่นที่ไม่แรงมาก สามารถทานคู่กับใบสาระแหนได้จะได้กลิ่นที่หอมเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอนครับ