รหัสส่วนลด ปี 2019 และความเจ๋งของ Line Mobile

Line Mobile ชื่อเครือข่ายมือถือน้องใหม่ ซึ่งดำเนินการแบบ MVNO (A mobile virtual network operator) ซึ่งไม่มีการตั้งเครือข่ายเป็นของตัวเอง แต่ไปซื้อความจุในราคาส่งมาขายปลีกให้ลูกค้า ในอดีตที่รู้จักกันในอดีตนานมากๆ นั่นก็คือ IEC (ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีคำว่า MVNO) จากนั้นตามมาในยุคปัจจุบันก็มี i-Mobile 3GX , 168 Sim, เพนกวิน (White Space) ซึ่งบางค่ายก็เกือบถอดใจเลิกทำตลาดไปแล้วสำหรับ Line Mobile นั้น ก็เป็น MVNO เหมือนกัน โดยปัจจุบันใช้เครือข่าย DTN (Dtac Trinet) มาให้บริการลูกค้า และในอนาคต เมื่อ Dtac ขยายคลื่น 2300 Mhz. ทั่วประเทศแล้ว Line Mobile จะได้ใช้คลื่น 2300 Mhz. เหมือนลูกค้า dtac ทุกประการ

ความเจ๋งของ Line Mobile นั้นอยู่ที่โปรโมชั่น ราคาพิเศษสุดๆ ส่วนใหญ่ก็จะลด 50% เป็นพื้นฐาน (บางครั้งมีลด 70% เข้ามาด้วย) และสามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นให้มีผลในรอบบิลถัดไปได้ตลอดเวลา โดยที่โปรโมชั่นนั้นจะยังคงส่วนลดอยู่ เช่น ตอนสมัครผมเลือกโปรโมชั่น S เพราะคิดว่าใช้น้อย ได้เน็ต 5GB และโทร 150 นาที ในราคาลด 50% แล้วเหลือ แต่ผมเอามาใช้แล้วพบว่าใช้งานโทรเยอะ และใช้เน็ตเยอะ ผมสามารถกดเปลี่ยนโปรโมชั่นเป็นโปรโมชั่น L ที่ให้เน็ต 30GB และโทร 300 นาทีได้ โดยได้ส่วนลดเหมือนลูกค้าใหม่ทุกประการ (ปัจจุบันลดอยู่ที่ 60%) โดยถ้าใกล้หมดโปรโมชั่นลด 50% เราก็กดเปลี่ยนโปรก็เหมือนได้ต่อโปรโมชั่นลดราคาไปอีก 1 ปี ไม่ต้องติดต่อ Call Center (Line Mobile ไม่มีเบอร์โทร Call Center นะครับ มีแต่ช่องแชทหน้าเว็บ ซึ่งสามารถคุยได้เหมือนคนจริงๆ ตอบมาแบบรู้เรื่อง ไม่ตอบมาแบบงงๆ เหมือนไม่ได้ตอบแบบเจ้าอื่น)

ความเจ๋งอีกอย่างนึง สำหรับโปรโมชั่น Unlimited นั้น สามารถใช้งานได้ Unlimited จริงๆ ซึ่งความเร็วจากที่ลองวัดดูแล้ว เท่ากับใช้เบอร์ dtac ทุกประการ ใช้มากถึง 200-300GB ต่อวัน หรือ 3000-8000GB ต่อเดือนก็ได้ ไม่โดนจำกัดความเร็ว จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย หรือ ผู้ที่อยู่หอพักเป็นอย่างมาก

รวมไปจนถึงตอนสมัครใช้บริการ มีช่องให้กรอกรหัสส่วนลด ซึ่งได้มาจากการที่เพื่อนเราใช้และให้รหัสเรามา ซึ่งรหัสส่วนลด (หรือรหัสชวนเพื่อน) ของ Line Mobile นี้เมื่อเรากรอกรหัสไปนั้น ก็สามารถใช้ลดได้ 10 บาทต่อรหัส ต่อรอบบิล ต่อเดือน ซึ่ง ส่วนลด Line Mobile ตรงนี้ ตอนสมัครจะกรอกได้รหัสเดียว แต่เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว เราจะมีสมัครเป็นส่วนตัวของเรา ส่งไปให้เพื่อนเราได้ โดยทุกครั้งที่มีคนใส่รหัสส่วนลด Line Mobile ของเรา เราจะได้ส่วนลด 10 บาทต่อ 1 คนที่ชวนได้ทุกเดือน ไม่จำกัดคนชวน

ถ้าใครต้องการสมัคร Line Mobile แล้ว ยังไม่มีรหัสส่วนลด สามารถใช้รหัสส่วนลดของผมได้ครับ (ปี 2019)

r26m3p

r26mzb

rme3v4

กรอกรหัสใดรหัสนึงด้านบนเท่านั้นครับ สำหรับรหัสส่วนลดที่คุณกรอกนั้น หากเพื่อนคุณเลิกใช้งานไป คุณก็จะไม่ได้ส่วนลดตรงนี้ ส่วนตัวแล้วแพ๊คเกจของ Line แบบ Unlimited นั้นตอบโจทย์ผมมาก ผมจึงยืนยันว่าใช้ยาวและไม่เลิกใช้แน่นอน ทั้ง 3 เบอร์ ผมเปิดเบอร์แรกมาสำหรับใช้เล่นเน็ต, เบอร์ 2 และ เบอร์ที่ 3 เปิดให้พ่อและแม่ใช้ เนื่องจากประหยัดค่าใช้จ่ายมาก จึงไม่เลิกใช้อย่างแน่นอนครับ

ข้อเสียของ Line Mobile ก็มีเช่นกันครับ คือ เป็นบริการแบบรายเดือนทั้งหมด และคุณต้องจ่ายเงินก่อน ถึงจะใช้บริการได้ ตอนเลือกเบอร์เสร็จ คุณอัพโหลดบัตรประชาชนตามที่เว็บแนะนำ จากนั้นก็เข้าสู่หน้าของการจ่ายเงิน โดยจ่ายเงินเท่ากับโปรโมชั่นที่เลือกล่วงหน้า และถ้าเดือนนั้นใช้โปรโมชั่นเกินก็จะมีการเก็บเพิ่มเอง ผมแนะนำให้ผูกกับ Rabbit Line Pay ไว้จะได้ตัดอัตโนมัติทุกเดือนครับ